Màn hình máy tính bị nhiễu và cách khắc phục tại nhà

Màn hình máy tính bị nhiễu và cách khắc phục tại nhà

Máy tính đã trở nên quen thuộc với mọi người để học tập giải trí làm việc. Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi bị lỗi và màn hình cũng là linh kiện không thể tránh khỏi hỏng hóc.

Màn hình máy tính bị nhiễu sẽ giúp bạn khắc phục tính trạng lỗi này tại nhà từ đó tránh ảnh hưởng đến mắt và quá trình học tập, làm việc.

Dấu hiệu màn hình máy tính bị nhiễu

Khi màn hình có hiện tượng nhiễu thì sẽ hiển thị có ruồi có thể màu đỏ màu xanh.vv. hoặc bị nhiễu sọc ngang, dọc. Đôi khi nhiễu hạt.

Nguyên nhân khiến màn hình bị nhiễu

 • Nguồn cấp không ổn định
 • Lỗi, lỏng hoặc hở cáp màn hình
 • Do vỉ cao áp
 • Lỗi card VGA
 • Màn hình bị va đập, rơi
 • Tần số quét không đúng
 • Màn hình dùng quá lâu

Xem thêm

Kiểm tra cáp dây nối với hình

Đối với máy để bàn thì cần kiểm tra cáp đã cắm sát chưa, nếu đã cắm chặt rồi vẫn nhiễu thì bạn có thể dùng một cáp khác để thử.

Màn hình máy tính bị nhiễu

Đối với máy tính xách tay thì hơi phức tạp một chút, vì cáp nó nằm sâu bên trong, bạn cần phải tháo được mới có thể kiểm tra. Nếu ko có chuyên môn có thể nhờ thợ kỹ thuật kiểm tra giúp.

Kiểm tra nguồn cấp màn hình

Nguyên nhân lỗi nguồn không cấp đủ tải cũng khiến màn hình máy tính của bạn bị nhiễu. Một số màn hình dùng nguồn apdater lâu quá không đủ tải cấp cho mành, thì bạn có thể lấy một cái nguồn khác nhớ là cùng Volt và cường độ với cái Apdater cũ nhé.

Kiểm tra Card màn hình (Nếu có)

Card màn hình hay còn gọi là card đồ họa. Linh kiện này được lăp thêm ở máy tính để bàn còn với máy tính xác tay thì tích hợp luôn trên main.

Đối với máy tính để bàn, bạn có thể kiểm tra bằng cách tháo rời Card ra rồi cắm cáp vào đầu VGA trên Main chạy Onboard xem có hết nhiễu không. Ngoài ra cần vệ sịnh vì trong quá trình chạy lâu bụi bẩn cũ ảnh hưởng tới Card.

Màn hình máy tính bị nhiễu

Đối với máy tính xách tay thì phức tạp hơn vì nó được hàn tích hợp vào Mainboard bạn cần tới sự giúp đỡ của bên kỹ thuật kiểm tra.

Kiểm tra vỉ mạch cao áp

Cao áp cung cấp điện cho bóng màn hình phát ra ánh sáng, khi bị lỗi nó sẽ có những vấn đề sau:

 • Màn hình bị nhiễu hạt
 • Bị nháy liên tục
 • lên được 2-3 giây thì tắt
 • Màn hình nhìn tối đen nhưng khi ngiêng nhìn thấy hiển thị mờ
Màn hình máy tính bị nhiễu

Nếu bị lỗi cao áp thì bạn có thể thay. Nhưng cũng tùy vào loại màn mà chi phí thay thế khác nhau

Chỉnh tần số quét phù hợp

Mỗi màn hình có tần số quét khác nhau, nên bạn cần điều chỉnh đúng với màn hình đang dùng để tránh trường hợp bị nhiễu hạt hoặc nhòe màu.

Thay màn hình khác

Nếu những cách trên vẫn không khắc phục được thì khả năng cao màn hình của bạn đã bị hỏng và cần thay cái khác.

Để bảo vệ mắt bạn cần phải lựa chọn một màn hình ổn định điều này giúp công việc của bạn thuận lợi không gây hại đến sức khỏe.

Kết luận

Hầu hết màn hình bị lỗi là do phần cứng. Việc kiểm tra đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật, Nếu không có chuyên môn thì bạn cần đưa máy đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ tốt nhất.


Visited 26 times, 1 visit(s) today

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *