Cách tối ưu RAM trên Windows 11

Cách khắc phục lỗi Windows 10 không nhận đủ Ram
Windows 11 ra mắt mang theo rất nhiều tính năng và những ứng dụng khác nhau, Nhưng mặt khác chúng lại vô tình ngốn RAM của máy tính bạn.

Cách tối ưu RAM trên Windows 11 của cựu nhân viên Microsoft sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh chóng hiệu quả.

Cách tối ưu RAM trên Windows
Xem thêm

Trên Windows 11 có hai tính năng mà bạn cần tắt trên đó là Widget và Microsoft Teams.

Nguyên nhân khiến Windows 11 ngốn RAM nhiều là do Widget và Microsoft Teams, hai tính năng này chạy trên Microsoft Edge WebView 2. Đây là một trình sử dụng tốn khá nhiều RAM và tài nguyên hệ thống.

Để giải quyết vấn đề này Cựu nhân viên Michael Niehaus cho rằng cần phải tắt Widgets và Chat

Bạn nhấn chuột phải vào Taskbar sau đó chọn Taskbar settings. Trong cửa sổ Taskbar settings. Chuyển Widgets và Chat sang Off là được.

Cách giảm mức tiêu thụ RAM

RAM (viết tắt của Random Access Memory) là một loại bộ nhớ khả biến cho phép truy xuất đọc-ghi ngẫu nhiên đến bất kỳ vị trí nào trong bộ nhớ dựa theo địa chỉ bộ nhớ. Thông tin lưu trên RAM chỉ là tạm thời, chúng sẽ mất đi khi mất nguồn điện cung cấp.

RAM là bộ nhớ chính của máy tính và các hệ thống điều khiển, để lưu trữ các thông tin thay đổi đang sử dụng. Các hệ thống điều khiển còn sử dụng SRAM như làm một thiết bị lưu trữ thứ cấp (secondary storage).

Khi cần thiết thì bố trí một pin nhỏ làm nguồn điện phụ để duy trì dữ liệu trong RAM. RAM có một đặc tính là thời gian thực hiện thao tác đọc hoặc ghi đối với mỗi ô nhớ là như nhau, cho dù đang ở bất kỳ vị trí nào trong bộ nhớ.

Mỗi ô nhớ của RAM đều có một địa chỉ. Thông thường, mỗi ô nhớ là một byte (8 bit); tuy nhiên hệ thống lại có thể đọc ra hay ghi vào nhiều byte (2, 4, 8 byte) một lúc.

Trên đây là cách tối ưu RAM trên Windows 11 của cựu nhân viên Microsoft sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh chóng hiệu quả. Windows 11 mà nadutv muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết phần nào giúp cho hệ thống máy tính của bạn chạy mượt mà hơn.

Visited 105 times, 1 visit(s) today

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *