Night light Giảm ánh sáng xanh trên Windows 10

Ánh sáng xanh có thể giúp nâng cao tâm trạng và tăng cường nhận thức, nhưng việc tiếp xúc lâu dài với ánh sáng xanh vào ban đêm có thể làm giảm sản xuất melatonin, hormone điều chỉnh giấc ngủ và gây rối loạn nhịp sinh học.

Night light – Các màn hình máy tính, điện thoại, tivi đều có rất nhiều ánh sáng xanh gây nguy hại cho mắt, ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhất là các bạn sử dụng vào ban đêm.

Vậy Microsoft đã tích hợp chế đội Night Light trên Windows 10 của hãng.

Night Light chủ yếu là ánh sáng vàng, giảm bớt ánh sáng xanh, giúp các bạn tránh bị mỏi mắt khi làm việc lâu bên máy tính.

Sau đây là hướng dẫn thiết lập giảm ánh sáng xanh trên Windows 10:

Bạn Click phải chuột vào màn hình Desktop chọn Display settings.

Display settings
Display settings

Tại Display settings bạn Click Display(1), chuyển từ Off sang On(2). tại dòng Night Light settings(3)

Display settings
Display settings

Tại Night light settings, bạn kéo thanh trượt Strength(1) cho vừa mắt bạn( thường thì để khoảng từ 50-70%) số phần trăm càng cao thì ánh sáng vàng sẽ càn nhiều.

Chuyển chế độ Schedule từ Off sang On(2). Sau đó tích Set hours(3) đểthiết lập giờ (Thông thường thì mình hay thiết lập vào lúc trời bắt đầu tối đến sáng hôm sau).

Tùy vào ánh sáng trong phòng bạn mà thiết lập sao cho phù hợp, làm sao khi bạn làm việc không bị thấy mỏi mắt và căng thẳng.

 Night light settings
Night light settings

Video hướng dẫn:

Bạn thấy chế độ Giảm ánh sáng xanh trên Windows 10 thế nào? Nếu có gì thắc mắc xin bạn vui lòng comment dưới bài viết, mình sẽ giải đáp.

Cám ơn bạn đã ghé thăm site nadutv.com.

(Visited 198 times, 1 visits today)

0 0 vote
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận