Cách đánh số trang trên Excel hướng dẫn chi tiết

Excel là ứng dụng trong bộ Microsoft Office được rất nhiều người dùng tạo bảng biểu, tính toán quản lý. Nếu trang trong Excel quá nhiều để tiện theo dõi ta cần đánh số trang.

Cách đánh số trang trên Excel sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi, cũng như thuận lợi sắp xếp lại các trang tránh hiện tượng nhầm lẫn khi in.

XEM THÊM:

Có 3 cách đánh số trang trên Excel:

Cách 1: Đánh số trang bằng Page Setup:

B1– Chọn Page Layout, tại Page Setup nhấp vào mũi tên trỏ xuống ở góc phải trên thanh công cụ

Cách đánh số trang trên Excel

B2– Cửa sổ Page Setup mở ra. Tại thẻ Page nếu muốn đánh số trang bắt đầu không phải là 1 thì ở ô First Page Number điền số trang bất kỳ mà bạn muốn. Còn nếu bạn muốn số trang bắt đầu từ 1 thì không cần phải thực hiện bước này.

B3– Cũng tại của sổ Page Setup chọn thẻ Header/Footer. Chọn Custom Header nếu muốn đánh số trên đầu trang, Custom Footer nếu muốn đánh số ở cuối trang.

Cách đánh số trang trên Excel

Ví dụ vào phần Custom Header để đánh số trang trên đầu trang. Lúc này sẽ 3 ô:  • Left sectionphần bên trái
  • Center sectionphần ở giữa
  • Right sectionphần bên phải

Tùy vào mong muốn số trang nằm ở đây thì bạn chọn ô đó. Cuối cùng nhấp Insert Page Number để hoàn tất

Cách đánh số trang trên Excel

Cách 2: Đánh số trang bằng cách dùng Insert để chèn Header/ Footer:

B1– Nhấp vào thẻ Insert, tại phần Text chọn Header/Footer để thêm header/footer

Cách đánh số trang trên Excel

B2- Trong phần Header & Footer chọn Page Number. Ở phần Header và Footer đều sẽ có 3 vị trí để chèn số trang, ở giữa, bên trái hoặc bên phải. Nhấp vào vị trí và điền số trang mà bạn muốn.

Cách 3: Đánh số trang bằng Page Layout:

B1– Chọn View, chọn Page Layout. Sẽ có 3 vị trí để chèn số trang, ở giữa, bên trái hoặc bên phải. Nhấp vào vị trí và điền số trang mà bạn muốn.

Cách đánh số trang trên Excel

Lời kết:

Trên đây là những hướng dẫn làm sao để đánh số trang trên Excel vô cùng dễ hiều mà nadutv muốn gửi đến toàn thể các bạn. Chúc thành công..Báo link hỏng | Hỗ trợ kỹ thuật | Khắc phục quá giới hạn lượt tải
nadutv.com là website chia sẻ miễn phí các thủ thuật phần mềm cũng như phần cứng trong lĩnh vực CNTT. Việc sử dụng phần mềm bẻ khóa cho mục đích thương mại là không nên. Nếu có điều kiện rất mong các bạn hãy mua bản quyền để ủng hộ nhà xuất bản. Xin cám ơn


Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận