Cập nhật TPM 1.2 lên 2.0 cho máy tính Dell

Từ khi Windows 11 ra đời và đòi hỏi các máy tính cần phải có TPM (Trusted Platform Module), Nên hãng Dell đã cung cấp cho người dùng giải pháp cập nhật từ TPM 1.2 TPM 2.0 cho các mẫu máy tính của hãng đủ điều kiện.

Cập nhật TPM 1.2 lên 2.0 sẽ giúp máy tính Dell của bạn vượt qua được yêu cầu của Microsoft để cài đặt Windows 11 của hãng.

XEM THÊM

Bảng danh sách máy tính Dell được cập nhật từ TPM 1.2 lên 2.0

Dòng Latitude:

Dòng Precision:

Dòng OptiPlex:

Dòng XPS:

Trước khi cập nhật bạn cần chú ý:

  • Đối với Dòng Precision Cập nhật TPM thì trước hết bạn cần cập nhật BIOS của thiết bị lên phiên bản mới nhất. Bạn phải hết sức lưu ý vấn đề này.
  • Trong quá trình cập nhật BIOS thì máy tính bạn phải đảm bảo cắm nguồn điện tránh sảy ra lỗi.
  • Nếu xảy ra sự cố trong quá trình cập nhật rất dễ gây hỏng phần cứng quan trọng như mainboard, thiệt hại sẽ rất nghiêm trọng.

Hướng dẫn cụ thể

B1- Truy cập vào trang Web hỗ trợ của Dell

Dell product support

B2- Nhập Service TAG (Xem ở phía mặt lưng của đối với laptop và bên xường đối với Desktop) hoặc chọn tên System Model (ví dụ: XPS 13 9350) của Dell mà bạn đang dùng.

Cập nhật TPM 1.2 lên 2.0

B3- Chọn Drivers & DownloadsCập nhật TPM 1.2 lên 2.0

B4- Chọn Find drivers > Security

Cập nhật TPM 1.2 lên 2.0

B5- Kéo xuống tìm driver Dell TPM 2.0 Firmware Update Utility. Nếu có nhiều phiên bản thì bạn tìm bản nào mới nhất thì tải về.

Cập nhật TPM 1.2 lên 2.0

B6- Sau khi tải về, bạn nhấp đôi chuột vào file để bắt đầu quá trình cài đặt. Như đã lưu ý ở trên trong quá trình cập nhật TPM Nguồn điện máy tính của bạn phải được đảm bảo để tránh sảy ra lỗi.

Cập nhật TPM 1.2 lên 2.0

B7- Hãy chời đợi máy tính Dell của bạn sẽ tự động cập nhật lên TPM 2.0 sau khi khởi động lại.

B8- Để Kiểm tra máy tính Dell của mình đã cập nhật lên TPM 2.0 hay chưa, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ lệnh tpm.msc. Nếu có thông báo dưới đây là thành công

Cập nhật TPM 1.2 lên 2.0

Vậy là nadutv đã chia sẻ xong cách Nâng cấp TPM 1.2 lên 2.0. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các phiên bản Windows 11 dành cho máy tính không cần TPM 2.0 mà vẫn cài đặt được (thường gọi bản là Windows 11 Non-TPM)Báo link hỏng | Hỗ trợ kỹ thuật | Khắc phục quá giới hạn lượt tải
nadutv.com là website chia sẻ miễn phí các thủ thuật phần mềm cũng như phần cứng trong lĩnh vực CNTT. Việc sử dụng phần mềm bẻ khóa cho mục đích thương mại là không nên. Nếu có điều kiện rất mong các bạn hãy mua bản quyền để ủng hộ nhà xuất bản. Xin cám ơn


Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận