Khắc phục loa Laptop bị rè – Hướng dẫn chi tiết


Nếu thấy nadutv.com có ích, thì bạn có thể tuỳ tâm mời mình một ly cà phê bằng cách DONATE bên dưới đây để mình có động lực phát triển website ngày một hay hơn nữa. Xin cám ơn

Ngân hàng Agribank
Số tài khoản: 7909 205 023 690
Tên chủ tài khoản: Nguyễn Nam Duy

Ví Điện tử Momo
Tài khoản: Mã Scan QR MomoLoa Laptop bị rè là Laptop tương đối phổ biến. Sau một thời gian sử dụng Laptop thì dường như đều bị tình trạng này. Một số loa Laptop bị rè 1 bên, một số bị rè hẳn cả hai loa.

Khắc phục loa laptop bị rè bạn có thể tự làm được ở nhà. Nhưng tùy vào tình trạng laptop của bạn mà mức độ khắc phục lỗi này được lâu dài hay không.

Đầu tiên ta phải tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng loa laptop bị rè  1. Màng loa bị rách hoặc côn trùng vào (kiến, bọ…)
  2. Laptop bị rơi va chạm đến loa, có thể màng loa chạm vào vỏ.
  3. Bạn thường nghe nhạc to hết công xuất trong thời gian dài cũng khiến loa bị rè.
  4. Driver âm thanh bị thiếu hoặc lỗi

Dưới đây mình xin giới thiệu một sô biện pháp khắc phục loa Laptop bị rè:

Nếu nguyên nhân do màng loa bị rách thì không còn cách nào khác là bạn phải thay loa. Nếu bạn biết một chút kỹ thuật thì có thể thay được. Nếu không thì bạn có thể đến các trung tâm sửa máy tính họ có kỹ thuật sẽ thay cho bạn.

Côn trùng cũng hay chui vào loa laptop, nhất là kiến hoặc những con bọ nhỏ. Bạn có thể vệ sinh loa bằng cách dùng máy thổi vào kẽ loa trên vỏ để thổi bay chúng đi.

khắc phục loa Laptop bị rè

Bạn nên dùng túi chuyên dụng để bảo vệ laptop để bảo vệ tránh va đập. Không những tránh loa laptop bị rè. Mà còn bảo vệ các link kiện khác bên trong như: ổ cứng, main, ram, màn hình…

Bạn Không nên mở nhạc hết âm lượng: Chỉ để mặc định khoảng 50% đến 70% là vừa.

Bạn cũng có thể gắn loa ngoài cho nó để âm thanh được to hay hơn. Còn không bạn dùng tai nghe, vừa giúp bạn tận hưởng được chất lượng âm thanh tốt vừa tránh làm phiền người khác.

khắc phục loa Laptop bị rè

Cập nhật Driver mới bằng cách:

Click phải chuột vào This PC (My Computer) chọn Manger, nhấp Device Manger, Click phải chuột phần Audio>Update driver>Search automatically for update driver software (Cập nhật online windows10). Nếu chọn Browse my computer for driver software (Cập nhật offline bạn phải tải driver về trước thường dùng trong windows 7)

Ngoài ra bạn có thể tải phần mềm và cài Driver tự động theo link dưới đây:

WANDRIVER 7 (EASY DRIVERPACKS)

Hoặc dùng phần mềm DriverIdentifier để tìm kiếm online những Driver còn thiếu hoặc lỗi trên máy tính của bạn.

Chúc bạn thành công

(Visited 63 times, 1 visits today)

Báo link hỏng | Hỗ trợ kỹ thuật | Khắc phục quá giới hạn lượt tải
nadutv.com là website chia sẻ miễn phí các thủ thuật phần mềm cũng như phần cứng trong lĩnh vực CNTT. Việc sử dụng phần mềm bẻ khóa cho mục đích thương mại là không nên. Nếu có điều kiện rất mong các bạn hãy mua bản quyền để ủng hộ nhà xuất bản. Xin cám ơn


5 1 vote
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận